Túi Lọc Bụi

Showing all 11 results

Túi lọc bụi là gì?

Túi lọc bụi là một loại túi lọc đặc biệt được sử dụng để loại bỏ các hạt bụi khỏi không khí trong môi trường công nghiệp và thương mại. Túi lọc bụi vải này thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như polyester, nylon, nỉ và các loại vải tổng hợp khác.

Túi lọc bụi


Chúng được đặt bên trong máy hút bụi, hệ thống lọc không khí và các thiết bị lọc bụi khác để bẫy các hạt bụi và giữ cho không khí sạch.

Nguyên lý hoạt động của túi lọc bụi

Túi lọc bụi hoạt động theo nguyên lý phin lọc, các hạt bụi có kích thước lớn hơn khoảng cách khe giữa các sợi vải khi tiếp xúc sẽ bị giữ lại và hình thành lớp bụi bám trên bề mặt vải và có tác dụng như lớp lọc phụ tuy nhiên sau một thời gian lớp bụi bám trên bề mặt vải lọc sẽ dày lên ảnh hưởng tới hiệu suất lọc cần rũ, rung làm sạch túi lọc bụi để hoàn nguyên

Thời gian rung, rũ làm sạch túi vải lọc bụi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nồng độ bụi, dạng bụi, sức cản thủy lực của hệ thống. Để đảm bảo lọc bụi túi vải hoạt động ổn định và hiệu quả nhất, nên tiến hành định kì vệ sịnh theo khuyến nghị 3 tháng 1 lần

Túi lọc bụi công nghiệp

Túi lọc bụi công nghiệp có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm xi măng, sản xuất điện, gang thép, hóa chất và chế biến thực phẩm. Chúng có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau để phù hợp với các loại hệ thống lọc bụi công nghiệp khác nhau.

Các lọc bụi túi vải này được thiết kế để lọc các kích cỡ và loại hạt bụi khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng ứng dụng.

Túi lọc bụi công nghiệp

Thông số kỹ thuật của túi lọc bụi

Các thông số kỹ thuật của lớp vải lọc bụi có thể khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể và loại thiết bị mà chúng sẽ được sử dụng. Một số thông số kỹ thuật phổ biến cần xem xét bao gồm:

Chất liệu vải lọc bụi: Chất liệu của vải lọc bụi là một yếu tố quan trọng cần xem xét vì nó ảnh hưởng đến độ bền, hiệu quả lọc và khả năng chống lại nhiệt độ và hóa chất của túi lọc bụi. Các vật liệu phổ biến bao gồm polyester, nylon, nỉ và các loại vải tổng hợp khác.

Kích thước và hình dạng: Túi lọc bụi có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau để phù hợp với các loại thiết bị khác nhau. Điều quan trọng là chọn kích thước và hình dạng chính xác để đảm bảo phù hợp và hiệu quả tối đa.

Hiệu quả lọc: Hiệu quả lọc là tỷ lệ phần trăm của các hạt bụi mà túi lọc có thể thu và giữ lại. Hiệu quả lọc cao hơn có nghĩa là túi lọc sẽ thu được nhiều hạt bụi hơn.

Khả năng chịu nhiệt độ: Một số túi lọc được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao, phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng như nhà máy xi măng.

Kháng hóa chất: Một số túi lọc có khả năng kháng hóa chất cụ thể, khiến chúng phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng như nhà máy xử lý hóa chất.

Xử lý bề mặt: Một số túi lọc có xử lý bề mặt để tăng hiệu quả lọc hoặc làm cho túi lọc có khả năng chống mài mòn cao hơn.

Tỷ lệ không khí trên vải: Tỷ lệ không khí trên vải là tỷ lệ giữa lượng không khí mà túi lọc có thể xử lý với lượng phương tiện lọc trong túi. Tỷ lệ cao hơn có nghĩa là túi lọc có thể xử lý nhiều không khí hơn và do đó hiệu quả hơn.

Nhiệt độ hoạt động: Nhiệt độ tối đa và tối thiểu mà túi lọc có thể hoạt động mà không làm mất đi các đặc tính của nó.

Loại bụi: Các túi lọc bụi khác nhau được thiết kế để lọc các loại bụi khác nhau, một số được thiết kế để lọc các loại bụi mịn trong khi một số khác được thiết kế để lọc các loại bụi thô.

Ngoài các thông tin sản phẩm trên, Hantech có thể sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng.

Khung túi lọc bụi

Khung túi lọc bụi là thiết bị được sử dụng trong hệ thống lọc khí công nghiệp để giữ và đỡ túi lọc chứa đầy vật liệu hút bụi. Khung được thiết kế vừa vặn bên trong túi lọc bụi, bao gồm một cấu trúc hỗ trợ, kẹp hoặc cơ cấu buộc chặt khác để cố định túi và một miếng đệm hoặc vật liệu bịt kín khác để ngăn rò rỉ không khí giúp tạo độ kín giữa túi lọc và vỏ hộp lọc để ngăn bụi thoát ra ngoài không khí. 

khung túi lọc bụi

Khung túi lọc bụi thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa và có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với các kích cỡ túi lọc và hệ thống hút bụi khác nhau.

Ưu điểm nổi bật của túi lọc bụi

Túi lọc bụi có một số ưu điểm tuyệt vời mà không sản phẩm cùng loại nào có được như:

Hiệu quả: Túi lọc bụi có thể loại bỏ hiệu quả các hạt bụi trong không khí đến 99%, đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn hơn.

Tiết kiệm chi phí: Túi lọc bụi là giải pháp tiết kiệm chi phí để kiểm soát ô nhiễm không khí, đặc biệt khi so sánh với các hệ thống thu gom bụi phức tạp hơn.

An toàn: Túi lọc bụi không phát ra khí hoặc hạt độc hại, khiến chúng trở thành lựa chọn an toàn để sử dụng trong môi trường mà sức khỏe con người là mối quan tâm hàng đầu.

Dễ dàng thay thế và bảo trì: Túi lọc bụi rất dễ thay thế, cho phép bảo trì nhanh chóng, giúp cho việc bảo trì dễ dàng và giảm thời gian ngừng hoạt động.

Đa năng và linh hoạt: Túi lọc bụi có nhiều chất liệu và kích cỡ khác nhau, phù hợp với nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau, có thể được sử dụng lọc không khí cho nhiều ứng dụng, bao gồm chế biến gỗ, gia công kim loại và chế biến thực phẩm.

Các kích thước túi lọc bụi thường được sử dụng

Dưới đây là các kích thước túi lọc bụi công nghiệp thường dùng giúp bạn tham khảo cho hệ thống lọc bụi của doanh nghiệp mình.

Phân loại  Đường kính  Chiều dài túi
Cỡ túi 1  135 mm  2500 mm
Cỡ túi 2   135 mm 3000 mm
Cỡ túi 3  150 mm  3000 mm
Cỡ túi 4  160 mm  3000 mm
Cỡ túi 5  165 mm  4500 mm
Cỡ túi 6  165 mm  6000 mm

Ngoài các kích thước phổ biến trên thì Hantech có thể sản xuất theo yêu cầu của quý khách với dịch vụ tốt nhất.

Ứng dụng của túi lọc bụi trong sản xuất thực tế.

Ứng dụng của túi lọc bụi được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và thương mại để loại bỏ các hạt bụi trong không khí. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm:

– Nhà máy xi măng: Túi lọc bụi sử dụng trong nhà máy xi măng để loại bỏ các hạt bụi có trong không khí trong lò nung, máy nghiền và các thiết bị khác. Chúng giúp cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

– Phát điện: Túi lọc bụi sử dụng trong các nhà máy phát điện để loại bỏ các hạt bụi trong không khí trong hệ thống xử lý than, xử lý tro xỉ và các thiết bị khác. Chúng giúp cải thiện hiệu quả của thiết bị và giảm nguy cơ tắc nghẽn.

– Sắt thép: Túi lọc bụi sử dụng trong các nhà máy gang thép để loại bỏ các hạt bụi có trong không khí trong lò cao, nhà máy thiêu kết và các thiết bị khác. Chúng giúp cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

– Hóa chất: Túi lọc bụi sử dụng trong các nhà máy xử lý hóa chất để loại bỏ các hạt bụi trong không khí trong quá trình trộn, đóng gói và các thiết bị khác. Chúng giúp cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

– Chế biến thức ăn chăn nuôi: Túi lọc bụi sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi để loại bỏ các hạt bụi có trong không khí trong quá trình trộn, đóng gói và các thiết bị khác. Chúng giúp cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

– Dược phẩm: Túi lọc bụi sử dụng trong các nhà máy dược phẩm để loại bỏ các hạt bụi trong không khí trong quá trình pha chế, đóng gói và các thiết bị khác. Chúng giúp cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

– Hệ thống HVAC: Túi lọc bụi sử dụng trong hệ thống HVAC để loại bỏ các hạt bụi khỏi không khí trong ống dẫn và các thiết bị khác. Chúng giúp cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

– Chế biến gỗ: Túi lọc bụi được sử dụng trong các cửa hàng chế biến gỗ để loại bỏ các hạt bụi khỏi không khí trong máy cưa, bộ định tuyến và các thiết bị khác. Chúng giúp cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

Đây chỉ là một vài ví dụ trong số nhiều ứng dụng có thể sử dụng túi lọc bụi. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp nơi các hạt bụi cần được loại bỏ khỏi không khí để cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

Đơn vị sản xuất cung cấp uy tín chất lượng.

Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật Hantech là một doanh nghiệp sản xuất với nhiệm vụ và mục tiêu chính là sản xuất, phát triển thị trường các sản phẩm túi lọc bụi, túi lọc bụi công nghiệp, lõi lọc bụi Cartridge, lọc phòng sạch,… hàng đầu của Việt Nam.

Hiện nay Hantech đang sản xuất các loại túi lọc bụi như:

Túi lọc bụi Acrylic

Là túi lọc bụi có khả năng lọc bụi trong môi trường acid với nhiệt độ cao, cấu tạo từ acrylic + PTFE ( mặt ngoài ráp, mặt trong lì) sợi chắc chắn, khó tách lớp, đường kính sợi rất nhỏ, nhờ đó có thể lọc được các hạt bụi cực mịn. Bề mặt tiếp xúc bụi của túi lọc bụi được xử lý đốt và cán nóng, ngoài ra còn xử lý chống ẩm, chống dầu và cán PTFE theo yêu cầu của từng ứng dụng.

túi lọc bụi Acrylic

Túi lọc bụi vải chịu nhiệt Nomex.

Là loại túi vải lọc bụi tạo thành từ các sợi aramid (một mặt ráp, 1 mặt lì) nên có khả năng lọc bụi ở nhiệt độ cao, được xử lý chống mài mòn do hóa chất, chịu dầu mỡ. Là sự lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các hệ thống lọc không khí, điển hình như dùng trong các lò sấy, lò trộn bê tông, trộn nhựa nóng, nhà máy xi măng.

Túi lọc bụi chịu nhiệt Nomex

Túi lọc bụi vải chịu nhiệt PTFE.

Là loại túi vải lọc bụi tạo thành từ các sợi PTFE nên có khả năng lọc bụi ở nhiệt độ cao lên đến 260ºC, bề mặt túi được xử lý chống mài mòn do hóa chất, chịu dầu mỡ. Hiệu suất lọc bụi của túi rất cao và thích hợp với nhiều mội trường làm việc khác nhau.

Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE

Túi lọc bụi chống ẩm.

Là loại túi vải lọc bụi tạo thành từ các sợi Polyester với đường kính rất nhỏ nhờ đó có khả năng chống nước và có khả năng lọc được các hạt bụi mịn và siêu mịn, hiệu suất lọc lên đến 99%. Với khả năng co giãn tốt nên túi lọc dễ thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau và phù hợp lọc bụi trong môi trường độ ẩm cao.

Túi lọc bụi chống ẩm

Túi lọc bụi vải chống tĩnh điện.

Được làm bằng sợi Polyester Antistatic nên có khả năng ngăn chặn hiện tĩnh điện trong quá trình thu hồi bụi. Túi có khả năng lọc bụi cao, lọc được các loại bụi mịn và siêu mịn đồng thời có khả năng chống nhiệt từ 100ºC đến 150ºC và chống ăn mòn do hóa chất.

Túi lọc bụi chống tĩnh điện

Túi lọc bụi vải FMS.

Sử dụng vật liệu FMS + P84 ( bề mặt không ráp) có khả năng lọc bụi trong môi trường nhiệt độ cao, chống acid và bazơ tuyệt vời, có độ co dãn đài hồi tốt nên phù hợp với nhiều yêu cầu của từng hệ thống lọc bụi riêng.

Túi lọc bụi FMS

Túi lọc bụi vải Polyester.

Được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như xi măng, sản xuất điện, gang thép, hóa chất và chế biến thực phẩm do có giá thành rất hợp lí, mà hiệu suất lọc bụi rất cao. Là một trong những loại túi lọc bụi được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

Túi lọc bụi Polyester

Túi lọc bụi vải Polyester chịu dầu và nước.

Là loại túi lọc bụi  sử dụng 100% vải Polyester hay còn gọi là vải PE. Túi lọc bụi có khả năng lọc bụi cao, chống dầu và chống nước, có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Do có giá thành rẻ nên được các xí nghiệp, nhà máy ưa chuộng sử dụng và tin dùng trong sản xuất công nghiệp.

Túi lọc bụi Polyester chịu dầu và nước

Túi lọc bụi vải PPS.

Chế tạo từ sợi PPS cao cấp có khả năng chịu nhiệt độ cao, chịu mài mòn do hóa chất, acid và cũng có khả năng chịu thủy phân rất tốt. Trên bề mặt túi được xử lý đốt, xử lý cán nóng, chống ẩm, chống dầu và cán PTFE theo yêu cầu của từng ứng dụng lọc bụi của khách hàng.

túi lọc bụi pps

Túi lọc bụi pe500

Túi lọc bụi pe500 được làm từ vật liệu polyethylene có khả năng lọc các hạt bụi nhỏ và siêu nhỏ từ 1 micron đến 10 micron, ngoài ra túi có thể chịu được tính ăn mòn và nhiệt độ cao nên rất dễ dàng ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

Túi lọc bụi pe500

Bảng giá túi lọc bụi tại Hantech

Đây là bảng giá tạm tính, giá có thể thay đổi theo số lượng đặt hàng và thời điểm đặt hàng, để biết chính xác giá túi lọc bụi vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tên sản phẩm Giá tiền Bảo hành
Túi lọc bụi PE500 50.000 VNĐ 24 tháng
Túi lọc bụi công nghiệp 50.000 VNĐ 24 tháng
Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE Liên hệ 24 tháng
Túi lọc bụi Polyester 50.000 VNĐ 24 tháng
Túi lọc bụi Acrylic 70.000 VNĐ 24 tháng
Túi lọc bụi FMS Liên hệ 24 tháng
Túi lọc bụi PPS 220.000 VNĐ 24 tháng
Túi lọc bụi chịu nhiệt nomex 300.000 VNĐ 24 tháng
Túi lọc bụi chống ẩm 60.000 VNĐ 24 tháng
Túi lọc bụi chống tĩnh điện 65.000 VNĐ 24 tháng
Túi lọc bụi Polyester chịu dầu và nước 60.000 VNĐ 24 tháng

Hantech đơn vị sản xuất túi lọc bụi chất lương và uy tín

Với quy mô Nhà máy sản xuất, cửa hàng kinh doanh, lực lượng lao động có kinh nghiệm chuyên môn cao, máy móc công nghệ hiện đại.

Chúng tôi sẵn sàng hợp tác, cung cấp thông tin cũng như mẫu hàng ngay sau khi nhận được yêu cầu của Quý công ty.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT HANTECH
VPDG: số 399 Nguyễn Đức Thuận, TT Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội
NMSX: KCN Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0971 648 868 – 0964 858 868
Email: thietbihantech@gmail.com
Website: thietbihantech.com
Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách hàng về chất lượng sản phẩm với mức giá cạnh trang cùng phong cách phục vụ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn.