Bao lâu thì cần thay thế túi vải lọc bụi ?

Home / Tin tức / Bao lâu thì cần thay thế túi vải lọc bụi ?

Thời gian và tần suất thay thế túi vải lọc bụi?

Bao lâu thì cần thay thế túi vải lọc bụi? là câu hỏi mà rất nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng hệ thống lọc bụi túi vải quan tâm. Thời gian và tần suất thay túi vải lọc bụi tùy thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như loại bộ lọc, đặc điểm môi trường không khí cần lọc và mức độ sử dụng bộ lọc.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực lọc bụi và theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì nên thay thế túi lọc bụi mới khi đã sử dụng từ 12-24 tháng tùy theo công suất lọc và loại bụi cần lọc để đảm bảo khả năng lọc bụi của hệ thống lọc bụi

Tuy nhiên nếu lọc bụi trong môi trường có nhiệt độ cao, có hóa chất ăn mòn và phải hoạt động liên tục thì cần phải kiểm tra thường xuyên và thời gian thay túi vải lọc bụi mới có thể ngắn hơn từ 6 tháng đến 12 tháng. Túi lọc bụi có chất lượng tốt cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ túi lọc bụi.

Bao lâu thì cần thay thế túi vải lọc bụi

Nói chung, điều quan trọng là phải tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất về việc thay túi lọc bụi khi lắp đặt hệ thống, vì điều này sẽ giúp đảm bảo hệ thống lọc bụi hoạt động hiệu quả, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống.

Dấu hiệu cần thay túi vải lọc bụi mới

Một số dấu hiệu cần thay túi vải lọc bụi bao gồm: lưu lượng không khí từ hệ thống lọc bụi của bạn giảm, bụi và mảnh vụn sau khi lọc có dấu hiệu tăng lên cũng như sự xuất hiện của nấm mốc hoặc nấm mốc trên túi lọc bụi hoặc các hạt bụi đã bít kín triệt để các kẽ vải khiến cho luồng không khí bị tắc nghẽn lưu thông.

Dấu hiệu cần thay túi vải lọc bụi mới

Bạn cũng có thể nhận thấy mùi mốc hoặc khó chịu phát ra từ hệ thống lọc bụi của mình, hay bằng mắt thường có thể thấy được các lỗ thủng hay vết rách trên túi lọc bụi, điều này có thể cho thấy cần phải thay bộ lọc.

Dấu hiệu cần thay túi vải lọc bụi mới

Các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của túi vải lọc bụi

Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng tới tuổi thọ của túi vải lọc bụi.

Các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của túi vải lọc bụi

– Kích thước bụi cần lọc
– Đặc điểm bụi cần lọc (tĩnh điện, dính, dạng bột)
– Tần suất hoạt động
– Nhiệt độ không khí cần lọc
– Độ ẩm không khí
– Hóa chất, axít, dầu mỡ… trong không khí
– Áp suất không khí
– Lắp đặt đúng cách
– Khung túi lọc phù hợp

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn những thông tin để đánh giá bao lâu thì cần thay thế túi vải lọc bụi hy vọng bài viết có ích và cung cấp thêm thông tin cho bạn.

Nhà máy sản xuất túi vải lọc bụi tại Hà Nội

Thiết bị Hantech là một trong những nhà máy sản xuất túi vải lọc bụi lớn nhất Việt Nam có cơ sở trang thiết bị sản xuất hiện đại và các cán bộ công nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất túi vài lọc bụi, lọc bụi Cartridge, phụ kiện lọc bụi…

z3869797891973 8930ef3c4ccce58704ca255ab8e29702

Chúng tôi sẵn sàng hợp tác, cung cấp thông tin cũng như mẫu hàng ngay sau khi nhận được yêu cầu của Quý công ty.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT HANTECH
VPGD: số 399 Nguyễn Đức Thuận, TT Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội
NMSX: KCN Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội
Số điện thoại: 0971 648 868 – 0964 858 868
Email: thietbihantech@gmail.com
Website: thietbihantech.com
Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách hàng về chất lượng sản phẩm với mức giá cạnh trang cùng phong cách phục vụ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn.